Một vài mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe suzuki Swift

Giá xe Suzuki
Rate this post

Vấn đề xăng dầu là chủ đề khiến nhiều chủ xe quan tâm khi hiện nay giá xăng dầu đều tăng lên. Để có thể tiết kiệm tối đa chi phí khi lái xe suzuki Swift nhập khẩu bạn cần trang bị cho mình một vài kiến thức cơ bản sau.

Cách lái xe suzuki Swift hợp lý giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể

Lái từ tốn: trên các đoạn đường bạn cần lái xe suzuki Swift cao cấp đi từ tốn không phóng nhanh rồi sau đó lại phanh gấp hành động như vậy khiến nhiêu liệu bị tiêu hao rất nhiều. Trừ những tình huống thật sự khẩn cấp thì bạn nên lái xe với tốc độ nhẹ nhàng, ngoài ra hạn chế chuyển làn nếu không cần thiết cũng giúp làm giảm lượng xăng tiêu tốn, kéo dài tuổi thọ lốp xe.

Lái chậm lại: vận hành tốc độ cao dễ tiêu hao nhiên liệu nhiều hơn, bạn hãy duy trì tốc độ ổn định khi điều khiển phương tiện, để tránh nhiên liệu được bơm vào động cơ khi nhấn ga. Ở đường cao tốc, hệ thống Kiểm soát Tốc độ sẽ vô cùng hữu ích để giữ một vận tốc ổn định và ít tiêu tốn xăng xe.

xe suzuki Swift
xe suzuki Swift

Không nổ máy khi xe đang chờ: các loại xe hiện đại ngày nay không cần làm ấm máy như trước. Chỉ cần khởi động máy là bạn có thể chạy luôn. Việc bạn để máy nổ không sẽ tốn không ít nhiên liệu vừa gây ô nhiễm môi trường. Nếu phải dừng xe trên 30s thì bạn nên tắt máy xe.

Loại bỏ hành lí không cần thiết: một điều đơn giản là ô tô càng nhẹ thì nhiên liệu tiêu thụ càng ít. Vì vậy hãy loại bỏ những hàng hóa không cần thiết trong thùng xe, chỉ giữ lại những vật liệu cần thiết bộ sơ cứu, dụng cụ, dây kích điện bình ắc quy hay bộ kích nhỏ.

Giảm lực cản: các hãng xe luôn cố gắng tối ưu hóa thiết kế để giảm lực gió, tiết kiệm nhiên liệu. Khi sắp xếp hành lí bạn nên sắp xếp hết vào đuôi xe đừng để đồ kích thước lớn trên nóc. Bên cạnh đó lực cản của gió cũng bớt nếu bạn đóng cửa sổ trời và cửa sổ bên.

Bật điều hòa đúng lúc: nếu trời không quá nóng  bạn cũng không cần thiết bật điều hòa mà mở cửa sổ hé một chút cũng khiến bạn dễ chịu hơn, và chú ý bạn nên khởi động xe trước rồi sau đó mới bật điều hòa.

xe suzuki Swift
xe suzuki Swift

Bảo dưỡng xe suzuki swift đúng lúc, kịp thời

Bảo dưỡng xe suzuki Swift chính hãng đúng cách cũng là một trong những điều liên quan trực tiếp đến lượng tiêu thụ nhiên liệu. Cân chỉnh lại bánh xe, hệ thống ống xả hay thay bộ phận lọc nhiên liệu và bugi mới vô cùng quan trọng. Việc bảo dưỡng đúng cách và điều khiển xe hợp lý giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí nhiên liệu.

Bơm lốp đúng áp suất đúng mức tiêu chuẩn không chỉ tiết kiệm nhiên liệu mà còn tăng tính an toàn, lái xe chính xác tăng độ bền cho xe. Nếu áp suất quá mức ảnh hưởng đến việc bám đường cũng như tuổi thọ lốp.

Xem thêm: Lựa chọn xe tải suzuki như thế nào cho phù hợp với doanh nghiệp?

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe suzuki swift hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915 50 50 39 hoặc xem sản phảm trực tiếp tại website: giaxetaisuzuki.net

 

Trả lời