Tìm hiểu những nguyên nhân không khởi động được xe tải suzuki pro

Giá xe Suzuki
5/5 - (1 bình chọn)

Xe tải suzuki Pro dù là tài xế mới vào nghề hay tài xế nhiều kinh nghiệm chắc hẳn bạn đã gặp tình trạng tự nhiên không khởi động được xe. Lúc này bạn cần trang bị cho mình vài kinh nghiệm để giải quyết tình huống khi không khởi động được xe tải suzuki. Chúng tôi xin chia sẽ với các bạn 5 nguyên nhân khiến xe không khởi động được.

Đầu tiên có thể là do ắc quy yếu hoặc bị hỏng của xe tải suzuki pro

Ắc quy là bộ phận tích điện trên xe tải suzuki cao cấp, việc điện tích của Ắc quy bị sụt giảm chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến động cơ khiến nó không khởi động được.

Bình thường nếu xe của bạn thường xuyên đi lại thì máy phát điện trong xe sẽ có nhiệm vụ nạp đầy năng lượng tích trữ cho Ắc quy. Tuy nhiên với những chiếc xe không thường xuyên được sử dụng thì máy phát điện không có cơ hội làm việc nên không bù được lượng điện năng mất đi của Ắc quy khiến nó bị yếu điện hoặc hết điện.

xe tải suzuki pro
xe tải suzuki pro

Nguyên nhân thứ 2 là môi trường kết nối các cực của ắc quy kém

Việc những chiếc Ắc quy đã bị ăn mòn 2 đầu cực sẽ dẫn đến khả năng dẫn điện kém khiến cho Ắc quy không thể nạp được điện tích trữ. Điều này sẽ dẫn đến Ắc quy bị hết điện và không thể tiếp tục hoạt động được.

Thứ 3 là do cần số chưa đặt đúng vị trí

Trường hợp này hay xảy ra đối với những tài xế mới học lái xe. Khi bạn cắm chìa khóa và khởi động nhưng đèn trên bảng điều khiển không sáng và chiếc xe vẫn đứng im thì bạn nên kiểm tra lại vị trí cần số.

Bạn cần phải đưa cần số về vị trí P đối với hộp số tự động hoặc nhấn đạp côn đối với hộp số sàn. Nếu là xe khởi động bằng nút bấm Start/Stop thì nên nhấn chân phanh khi khởi động.

Thứ 4 hệ thống đề lỗi

Các nguyên nhân không khởi động được xe cũng có thể là do hệ thống đề bị lỗi. Một số trường hợp khi mở khóa động cơ không hoạt động nhưng bạn vẫn nghe thấy tiếng lách cách từ bên trong có nghĩa là hệ thống đề của xe bạn đang bị lỗi và bạn phải cần đến cơ sở sửa chữa bảo hành để kiểm tra lại.

xe tải suzuki pro
xe tải suzuki pro

Cuối cùng là do chìa khóa bị lỗi

Với những chiếc chìa khóa tích hợp hiện đại như ngày nay thì những trường hợp gặp phải lỗi kỹ thuật do chìa khóa không còn quá xa lạ nữa. Ví dụ hệ thống nhân diện vân tay giữa chìa khóa và ổ khóa có thể không nhận dang được do tay bạn dính mồ hôi hoặc bị ướt, hệ thống chống trộm có thể nhầm lẫn và ngăn chặn bạn khởi động xe…. Vì thế nếu bạn đang dùng một chiếc chìa khóa xe hiện đại thì nên tiến hàng kiểm tra và thay pin thường xuyên để tránh trường hợp nó “phản lại chủ” bất cứ lúc nào.

Xem thêm: Một vài mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe suzuki Swift

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe tải suzuki carry pro hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915 50 50 39 hoặc xem sản phẩm trực tiếp tại website: giaxetaisuzuki.net

 

Trả lời