Bỏ thói quen này nếu không muốn xe du lịch suzuki mới xuống cấp nhanh chóng

suzuki-ciaz-2018
Rate this post

Khi mới mua một chiếc xe du lịch suzuki mới nhưng lại không biết cách bảo quản cũng như điều khiển xe đi sao cho hợp lý thì xe rất  nhanh xuống cấp, hay hỏng vặt khiến bạn cảm thấy phiền trong những lần đem đi sửa chữa. Để không gặp tình trạng trên bạn chú ý vài điều sau.

4 thói quen không nên khi điều khiển xe du lịch suzuki mới

Mở động cơ xe du lịch suzuki mới cao cấp chưa nóng máy đã chạy, đây là thói quen thường xảy ra đối với những người điều khiển xe ô tô, đặc biệt vào những lúc gấp gáp cần chạy cho kịp. Khi bạn khởi động và chạy ngay thì không khác nào bạn bắt động cơ hoạt động trong tình trạng cưỡng bức, việc này nếu xảy ra thường xuyên khiến động cơ của xe có khà năng bị hao mòn rõ rệt.

xe du lịch suzuki mới
xe du lịch suzuki mới

Chạy xe với tốc độ cao mà không chú ý bạn buộc phải phanh gấp, đạp mạnh chân phanh, hành động này vừa nguy hiểm cho bản thân vừa khiến cho hệ thống phanh xe bị tác động rất nhiều, má phanh bị mòn đi nhanh chóng không còn nhạy bén như trước.

Đừng nên chở quá nhiều đồ đạc không cần thiết, một số tài xế có thói quen là chở theo những món đồ cồng kềnh trên xe ô tô    với thói quen này trọng lượng của xe sẽ tăng lên đáng kể, lúc này động cơ phải hoạt động cao hơn, nhiên liệu tiêu thụ cao hơn, hệ thống giảm sóc và hệ thống phanh cũng phải hoạt động nhiều hơn, đồ đạc chất nhiều trong xe còn ảnh hưởng đến nội thất. Hạn chế để các đồ dùng không cần thiết trên xe không nên chở liên tục vì xe ô tô không phải chuyên chở những đồ vật cồng kềnh.

Khi lái xe nhiều tài xế thường lờ đi tín hiệu đèn báo mức nhiên liệu mà vẫn chạy cố một chút nữa thôi là đến địa điểm, đây là một thói quen sai lầm cần phải bỏ. Mức xăng đã báo dưới ngưỡng an toàn mà vẫn chạy mà không được nạp vô thêm là nguyên nhân gây hỏng các chi tiết như chổ nối, máy bơm và vòi phun xăng trong động cơ. Để xe chết máy vì hết xăng nhiều lần còn gây hỏng bộ tản nhiệt và chi phí thay thế lúc này.

xe du lịch suzuki mới
xe du lịch suzuki mới

Những nguyên nhân khác khiến xe xuống cấp

Sử dụng nước để vệ sinh cho động cơ xe du lịch suzuki mới chính hãng sẽ gây hại với các hệ thống điện trong xe, về lâu dài, đây là nguyên nhân gây chập mạch hệ thống điện, thậm chí cháy nổ.

Một loại nhớt phù hợp cho từng loại động cơ giúp xe hoạt động đạt được hiệu qủa tốt nhất, ngược lại khi sử dụng loại nhớt không chuyên dụng cho xe bạn sẽ gián tiếp làm bào mòn, thậm trí làm phá vỡ giá trị vận hành mà các nhà sản xuất đưa ra, động cơ ngày càng yếu đi nhanh chóng.

Xem thêm: Những kinh nghiệm vàng khi mua xe du lịch suzuki cũ

Để biết thêm thông tin chi tiết về xe du lịch suzuki hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915 50 50 39 để được hướng dẫn chi tiết hoặc xem sản phẩm tại website: giaxetaisuzuki.net

Trả lời