Nguyên nhân vì sao xe tai suzuki 500kg gặp tình trạng rung lắc

Giá xe Suzuki
Rate this post

Khi điều khiển xe tai suzuki 500kg bị rung lắc cảm giác chẳng mấy dễ chịu của các tài xế. Biết được các vấn đề đó, chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục được phần nào tình trạng đó qua bài viết dưới đây.

Xem xét về vấn đề động cơ xe tai suzuki 500kg

Khi rung lắc xe tai suzuki 500kg cao cấp hoặc rung côn phát ra từ khoang động cơ vì động cơ không được nhận đủ không khí, nhiên liệu hoặc tia lửa để vận hành một cách trơn tru. Xảy ra các tình trạng như: rung lên hoặc giật mạnh xảy ra khi tăng tốc, rung lên thành từng nhịp trong một khoảng vận tốc cụ thể, xe lái tốt trong một khoảng thời gian sau đó lại bắt đầu run. Cách khắc phục tình trạng này là kiểm tra bugi và dây cắm bugi, kiểm tra bộ lọc khí và hệ thống lọc khí.

xe tai suzuki 500kg
xe tai suzuki 500kg

Các vấn đề về bánh xe

Thông thường, bạn sẽ cảm nhận rung động trực tiếp thông qua vô-lăng. Trường hợp này đừng chỉ xem xét ở khoang lái mà nhận định vấn đề từ phía gầm xe. Giải pháp cho trường hợp bánh xe bị rung là thay thế vòng bi, trên các mẫu xe hiện đại vòng bi có tác dụng kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn để chiếc xe của mình chịu đựng những điều kiện hoạt động xấu hơn bình thường như off-road, lái xe đường trường thì các vòng bi cũng nhanh chóng bị bào mòn.

Ngoài ra bánh xe lung lay một phần cũng là do thanh giằng và khớp các-đăng bị mài mòn ở tốc độ cao trong thời gian dài và gây ra rung lắc.

Kiểm tra lốp xe tai suzuki 500kg chính hãng :

  • Xe rung ở tốc độ nhất định: đòi hỏi sự cân bằng lốp xe
  • Lốp xe bị nứt, bị rách: đòi hỏi thay thế lốp mới
  • Lốp mòn không đồng đều: yêu cầu đảo vòng lốp
  • Lốp quay không tròn và cuộn không đều: thay thế lốp mới.
xe tai suzuki 500kg
xe tai suzuki 500kg

Các vấn đề về trục xe tai suzuki 500kg

xe tai suzuki 500kg giá rẻ là một khối thống nhất gồm rất nhiều bộ phận chuyển động tịnh tiến và chuyển động quay trong một khoảng đo đạc nhất định với dung sai cho phép để đảm bảo vận hành nhịp nhàng. Chỉ cần một trục bị cong, rủi ro va chạm cũng rất dễ xảy ra khi gặp vấn đề này xe sẽ run theo tốc độ lai của bạn, chạy càng nhanh xe lắc càng mạnh.

Trục phát động có nhiệm vụ nhanh chóng chuyển phần năng lượng tới trục sau và bánh xe trong hệ thống truyền động bánh sau, nếu trục có biến dạng thì tình trạng run lắc xảy ra là điều hiển nhiên.

Xem thêm: Một vài mẹo tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe suzuki Swift

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dòng xe du lịch suzuki 7 chổ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915 50 50 39 để được hỗ trợ tư vấn hoặc xem sản phẩm tại website: giaxetaisuzuki.net

Trả lời