Một vài kinh nghiệm cần biết khi lái xe suzuki Ertiga cũ vào đường cao tốc

Giá xe Suzuki
Rate this post

Khi lái xe ở đường cao tốc tưởng chừng rất đơn giản vì đường rộng tầm nhìn thoáng nhưng với chạy xe suzuki Ertiga cũ với tốc độ cao như vậy thì bạn cũng cần có những biện pháp an toàn cụ thể để tránh gây xảy ra các tai nạn đáng tiết. Đặc trưng của đường cao tốc là lướt qua nhau với tốc độ rất cao nó vừa là ưu điểm cũng vừa là hiểm họa.

Cần kiểm tra và bảo dưỡng xe

Bạn nên tập thói quen kiểm tra lốp xe suzuki Ertiga cũ cao cấp trước những chuyến đi xa đặc biệt khi lái trên đường cao tốc đừng quên kiểm tra áp suất và độ an toàn của vỏ xe: vỏ quá mềm sẽ khiến xe hao xăng và dễ chao nghiêng khi chạy tốc độ nhanh, tuy nhiên khi bơm quá cứng thì khi chạy với tốc độ nhanh, ma sát giữa độ nhám của mặt đường với vỏ xe khiến không khí giãn nở dễ gây nổ vỏ.

xe suzuki Ertiga cũ
xe suzuki Ertiga cũ

Kiểm tra nhiên liệu, hệ thống phanh, đèn pha và cả động cơ có đang vận hành ổn định không. Bạn cần lưu ý là  mật độ xe trên đường cao tốc rất đông trong khi trạm dừng và bảo dưỡng rất ít vì thế bạn cần đưa xe đi bảo dưỡng nếu cần thiết, để đảm bảo an toàn khi lái xe vào đường cao tốc.

Luôn tập trung quan sát xung quanh

Khi lái xe suzuki Ertiga cũ chính hãng cần quan sát từ trái, phải, trước, sau thông qua kính chiếu hậu trong xe. Chỉ chạy nhanh khi phía trước không có xe chú ý tới tốc độ quy định.

Bật tín hiệu đèn: nếu bạn muốn chuyển làn thì bật tín hiệu đèn sớm để những người phía sau biết được bạn đang làm gì, nếu cần thiết ban cũng cần bấm kèn để xin nhường đường.

Chuyển làn: sau khi xin đường và nhận thấy khoảng cách an toàn bạn cần chuyển làn dứt khoát, giữ tốc độ, không giảm tốc độ và phanh sau khi sang làn mới.

xe suzuki Ertiga cũ
xe suzuki Ertiga cũ

Ổn định làn: sau khi ở trong làn xe cần giữ đúng tốc độ phù hợp với những xe khác. Lưu ý là không được chuyển một lúc nhiều làn, không chuyển khi phía trước, sau hoặc 2 bên bị khuất tầm nhìn.

Hãy luôn tập trung cho đoạn đường phía trước tránh dừng tai nghe điện thoại. Tập trung tinh thần cao độ, cẩn trọng với những hành động không liên quan đến việc lái xe như: chỉnh máy lạnh, các thiết bị âm thanh như loa, trả lời tin nhắn điện thoại.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết xe Suzuki Ciaz 2018 có gì nổi bật

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn sở hữu xe suzuki Ertiga qua website: giaxetaisuzuki.net hoặc liên hệ qua hotline: 0915 50 50 39 để được tư vấn và cung cấp thêm thông tin chi tiết.

 

Trả lời