Cách chỉnh gương chiếu hậu các loại xe suzuki cũ để hạn chế điểm mù

Giá xe Suzuki
5/5 - (1 bình chọn)

Trước khi bắt đầu khởi động các loại xe suzuki cũ tài xế có thói quen chỉnh goc gương theo cảm tính, bẻ hẹp hoặc rộng để có hướng nhìn tốt nhất khi điều khiển, những thao tác này đều mang những phỏng đoán nhất thời theo cảm tính của người lái, lại thiếu độ chính xác chi tiết.

Để dễ dàng quan sát phía sau, hạn chế điểm mù, tạo cảm giác an toàn khi lái xe những lợi ích khi gương chiếu hậu mang lại khi được điều chỉnh đúng cách.

Chỉnh gương chiếu hậu phía ngoài xe suzuki

Gương chiếu hậu 2 bên việc tùy chỉnh sẽ phức tạp hơn so với gương giữa. Để việc đặt gương trên các loại xe suzuki cũ cao cấp đạt chất lượng cao cần chia làm 2 cách đặt gương phổ biến.

  • Chỉnh gương có góc nhìn hẹp: Để có thể quan sát được phía sau tại vị trí ngồi bình thường với cái liếc mắt các tài xế cần tùy chỉnh gương chiếu hậu 2 bên thành xe theo kiểu: ngửa lên – úp xuống và xòe ra – cụp vào.
các loại xe suzuki cũ
các loại xe suzuki cũ

Chiều ngửa lên – úp xuống: điều chỉnh sao cho có thể nhìn được 1/2 tay nắm cửa trước ở mép gương dưới là được.

Chiều quay ra – quay vào: tài xế nên chỉnh sao cho hình ảnh phần hông xe chiếm khoảng 1/4 chiều ngang của gương. Khoảng 3/4 còn lại hình ảnh bên cạnh sườn xe để người điều khiển có thể quan sát được.

  • Cách chỉnh gương góc nhìn rộng: người điều khiển xe khi ngồi thẳng ở tư thế bình thường chỉ quan sát được một phần nhỏ sườn xe phía sau. Điều đó có nghĩa là góc mở phải rộng để quan sát được những xe đi gần hai bên hông.

Phần khuất sau của gương chiếu hậu 2 bên xe có thể quan sát được trong gương chiếu hậu giữa. Do đó, chúng ta không phải lo lắng khi bị khuất hình ảnh do nằm trong điểm mù.

Chỉnh gương chiếu hậu trong các loại xe suzuki cũ

Điều đầu tiên bạn chỉnh gương phía trong sao cho nhìn thấy toàn bộ kính chắn gió phía sau, vị trí ngồi cao sẽ có lợi thế vì có thể cụp gương xuống tránh được ánh sáng từ bầu trời làm lóa mắt, cần lưu ý khi sử dụng kính chiếu hậu là không nhoài người hay nghiêng người khi sử dụng. Hãy đảm bảo rằng bạn nhìn được quang cảnh bên ngoài cửa sổ phía sau phản chiếu qua gương chiếu hậu này. Nếu muốn có góc quan sát rộng, các chủ xe nên trang bị gương giữa có kích thước lớn.

các loại xe suzuki cũ
các loại xe suzuki cũ

Việc điều chỉnh gương rất quan trọng đối với việc lái các loại xe suzuki cũ chính hãng, khi các gương đúng vị trí sẽ loại bỏ được những điểm mù phía sau, đồng thời mở rộng thêm khu vực quan sát dễ dàng chuyển làn.

Xem thêm: Xe tải suzuki blind van có thật sự hiệu quả như bạn nghĩ

Để biết thêm thông tin về các loại xe suzuki cũ, xe tải suzuki mới hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915 50 50 39 hoặc xem sản phẩm tại website: giaxetaisuzuki.net

Trả lời