Cách bảo dưỡng các xe tải nhỏ suzuki đơn giản tại nhà

Giá xe Suzuki
Rate this post

Nhắc đến việc bảo dưỡng xe bạn thường nghỉ ngay đến việc sẽ mang xe đến các Garage hoặc các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng. Thay vì tốn công và thời gian như vậy tại sao bạn không thử tự bảo dưỡng tại nhà xem sao. Nhưng cũng chính vì không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng xe đúng cách mà ngần ngại không dám tự mình làm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng xe tải nhỏ suzuki tại nhà mà không cần tốn nhiều cho phí thuê nhân viên kỹ thuật.

Kiểm tra bộ phận lọc gió

Đây là một chi tiết khá đơn giản nhưng nhiều người lại bỏ qua mà không thực sự biết tầm quan trọng của nó. Nếu bộ phận lọc gió trên xe tải nhỏ suzuki chính hãng bị bẩn thì lương không khí lưu thông vào động cơ sẽ bị hạn chế ít nhiều, điều này dẫn đến nhiệt độ của động cơ tăng lên quá mức sẽ khiến xe hoạt động bị hao xăng hay bugi nhanh chóng bị ăn mòn. Nếu không tiến hành kiểm tra và thay lọc gió thường xuyên thì có thể dẫn đến hư hỏng động cơ, lúc này bạn sẽ phải tiêu tốn nhiều chi phí hơn so với việc thay thế lọc gió.

xe tải nhỏ suzuki
xe tải nhỏ suzuki

Thay nhớt xe phù hợp

Dầu nhớt là thành phần bôi trơn động cơ nhằm giữ cho hoạt động của động cơ luôn bền bỉ và ổn định. Tuy nhiên tùy thuộc vào  mỗi dòng xe tải nhỏ suzuki cao cấp mà nhà sản xuất chế tạo ra các loại dầu nhớt khác nhau cho phù hợp với đông cơ. Vì thế nhất thiết khi mua xe bạn phải để ý loại dầu nhớt mà nhà sản xuất đang dùng. Nếu bạn không thực hiện thay dầu nhớt thường xuyên thì xe sẽ hoạt động trong tình trạng khô nhớt, động cơ bị mài mòn lớn hơn khiến hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ của xe sẽ bị giảm đi.

Theo dõi và thay thế má phanh

Má phanh là bộ phận thường xuyên tiếp xúc với đĩa phanh nên dễ bị bào mòn. Nếu để má phanh bị mòn quá nhiều sẽ dẫn đến đĩa phanh bị trầy xước nghiêm trọng, tạo rãnh trên má phanh mới dẫn đến hệ thống phanh không có độ bám chắc và không hiệu quả có thể gây ra tai nạn. Hiện nay chưa có con số thống kê nào về thời gian hay thế má phanh phù hợp mà tùy thuộc vào mức độ đi lại của chủ xe tải nhỏ suzuki giá rẻ mà độ hao mòn má phanh của mỗi chiếc xe là khác nhau. Do vậy bạn cần phải để ý đến độ hao mòn má phanh để tiến hành thay thế kịp thời khi phát hiện má phanh bị hư hỏng hay bị mòn.

xe tải nhỏ suzuki
xe tải nhỏ suzuki

Xem thêm: ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VẬN CHUYỂN HÀNG BẰNG XE TẢI 750KG SUZUKI

Hãy liên hệ hotline: 0915 50 50 39 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như các chương trình khuyến mãi đang có với dòng xe tải nhỏ suzuki nhập khẩu này. Khách hàng cũng có thể đến xem xe trực tiếp tại giaxetaisuzuki.net hoặc showroom để có cái nhìn rõ ràng chi tiết hơn.

Trả lời