Bật mí cách bảo dưỡng xe du lịch suzuki ciaz trong mùa mưa

Giá xe Suzuki
Rate this post

Vào các ngày mưa bão thì đường phố thường xuyên xảy ra hiện tượng ngập nước gây khó khăn cho việc đi lại. Và điều quan trọng khi bạn lái xe du lịch suzuki ciaz thì nước có thể lọt vào những bộ phận trong xe, gây hỏng hóc và giảm độ bền của chiếc xe. Đôi khi xe bạn không đi qua những đoạn đường ngập nước nhưng cũng có thể nước mưa lọt vào trong xe. Vấn đề bạn cần biết ở đây là nước sẽ lọt vào những bộ phận nào trong xe.

Hướng dẫn bảo dưỡng xe du lịch suzuki ciaz trong mùa mưa

Kiểm tra thảm, vải bọc ghế, các tấm trang trí của xe du lịch suzuki ciaz cao cấp xem có bị ướt không. Nếu có thì đem ra cho thợ xử lý hoặc sấy khô dùng chai chăm sóc nội thất bảo vệ. Không nên để tự khô vì trong thời gian đó đủ gây ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không gian nội thất trong xe. Cần kiểm tra phần khung đỡ ghế ngồi, các mô tơ và mô đun điện tử, đây đều là những bộ phận quan trọng dễ hỏng nhất cần kiểm tra thường xuyên.

xe du lịch suzuki ciaz
xe du lịch suzuki ciaz

Nước lẫn trong dầu nhớt và dầu hộp số thì sẽ có màu sắc khác thường, nhạt hơn màu gốc hoặc có màu trắng đục. Gây nguy hiểm cho xe và các bộ phận liên quan, thấy trường hợp này bạn mang xe đến xưởng sửa chữa để kiểm tra chính xác hơn và hỗ trợ khi cần thiết.

Sau những trận ngập nước thì hầu hết hệ thống phanh trên xe sẽ bị cứng, dẫn đến tình trạng phanh khó rất nguy hiểm khi điều khiển xe.

Lúc khởi động động cơ chú ý tới những âm thanh khác thường, xác định vị trí âm thanh đó để báo cho thợ sửa xe càng sớm càng tốt.

Kinh nghiệm lái xe du lịch suzuki ciaz trong mùa mưa

Có được kinh nghiệm khi lái xe trong trời mưa cũng là một cách bảo quản xe du lịch suzuki ciaz chính hãng khỏi những hư hỏng cũng như đảm bảo an toàn cho người lái xe.

Điều đầu tiên là giữ tốc độ xe vừa phải ổn định không đi nhanh dưới trời mưa để có thể quan sát tình hình xung quanh.

xe du lịch suzuki ciaz
xe du lịch suzuki ciaz

Thông thường những đoạn đường mưa ngập nước rất dễ bị kẹt xe bạn nên giữ khoảng cách an toàn đối với xe trước để xử lý kịp thời những tình huống phát sinh.

Sử dụng cần gạt nước tăng tầm nhìn, cần lưu ý không khởi động khi máy chết giữa đường, tháo lọc gió, tắt điều hòa, không đạp ga mạnh khi di chuyển ở những đoạn đường ngập nước.

Xem thêm: Xe tải đông lạnh Suzuki 750kg giải pháp an toàn cho nguồn thực phẩm

Để biết thêm thông tin chi tiêt về xe du lịch suzuki ciaz giá rẻ hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0915 50 50 39 để được hỗ trợ tư vấn hoặc xem sản phẩm trực tiếp tại website: giaxetaisuzuki.net

Trả lời